Cuối tháng 12 năm 2015 vừa qua, đại diện đối tác Việt Nam và lãnh đạo CLB Barcelona đã có cuộc gặp gỡ tại Nhật Bản khi Barcelona tham dự FIFA Club World Cup 2015, và đại diện đối tác Việt Nam đã được mời dự khán trận chung kết giữa Barcelona và CLB  River Plate của Argentina. Tại đây, đại diện đối tác Việt Nam đã lần lượt tiếp xúc với cả Phó Chủ tịch Barcelona cũng như Chủ tịch Barcelona.

Trong cuộc gặp này, ngoài việc bàn bạc hợp tác phát triển làm ăn, phía đối tác Việt Nam còn đề nghị Barcelona trao đổi kinh nghiệm và hỗ trợ phát triển về các hoạt động liên quan đến quản lý kinh doanh bóng đá và đào tạo cầu thủ trẻ.

Barca

Barcelona sẽ sang Việt Nam du đấu trong tương lai gần?

Hiện tại, phía Barcelona chưa đưa ra câu trả lời chính xác về thời điểm cụ thể mà họ sẽ cử đội 1 sang Việt Nam thi đấu giao hữu cũng như các hình thức hợp tác quản lý kinh doanh bóng đá và đào tạo cầu thủ trẻ giữa 2 bên sẽ được thực hiện như thế nào, nhưng hợp đồng giữa Barcelona và đối tác Việt Nam gần như đã được hoàn tất và lễ ký kết sẽ sớm được tổ chức trong thời gian tới đây.

Thông tin từ người trong cuộc cho biết, gần như chắc chắn Barcelona sẽ cử một ngôi sao tên tuổi của đội 1 sang Việt Nam để tham dự lễ công bố và ký kết hợp đồng, song danh tính của ngôi sao này hiện chưa được tiết lộ.

Đại diện đơn vị ký kết hợp đồng với Barcelona cho biết có thể Barca sẽ khó sang Việt Nam ngay trong mùa hè năm nay, nhưng không loại trừ đội bóng xứ Catalunya sẽ xuất hiện tại Hà Nội trong tương lai gần nhờ bản hợp đồng sắp được ký kết giữa 2 bên. Trước đây, 2 đội bóng nổi tiếng từ châu Âu là Arsenal (năm 2013) và Man City (năm 2015) đều đến Hà Nội thi đấu giao hữu theo lời mời của đối tác Việt Nam.