Thua trận này, M.U kém đội xếp thứ tư Manchester City hai điểm trước lượt đấu cuối. Nói về cơ hội giành vé dự Champions League mùa tới, HLV Van Gaal cho biết: “M.U vẫn còn nhiều cơ hội giành vé dự Champions League mùa tới. Nhưng điểm khác biệt bây giờ là quyền quyết định không nằm trong tay chúng tôi. Nhưng hi vọng vẫn còn và chúng tôi sẽ không bỏ cuộc”.

Britain Soccer Football - West Ham United v Manchester United - Barclays Premier League - Upton Park - 10/5/16 Manchester United manager Louis Van Gaal and West Ham manager Slaven Bilic (R) Reuters / Eddie Keogh Livepic EDITORIAL USE ONLY. No use with unauthorized audio, video, data, fixture lists, club/league logos or "live" services. Online in-match use limited to 45 images, no video emulation. No use in betting, games or single club/league/player publications. Please contact your account representative for further details.

HLV Van Gaal trong trận đấu với West Ham

Tương tự, tiền vệ Michael Carrick cũng khẳng định, M.U gặp bất lợi lớn vì không nắm trong tay quyền tự quyết trong cuộc đua giành vé dự Champions League mùa giải tới. Carrick phát biểu: “Chúng tôi đã có một thế trận tốt nhưng lại không biết cách duy trì nó. Khi đang dẫn 2-1, bạn phải phòng ngự nhiều hơn và chơi thông minh hơn, nhưng chúng tôi lại không làm được. Trận thua này khiến chúng tôi đánh mất quyền tự quyết vào tay Manchester City. Bây giờ chúng tôi phải giành chiến thắng ở trận đấu cuối (gặp AFC Bournemouth ) và cầu mong điều thần kỳ sẽ xảy ra trên sân Liberty (Manchester City thua Swansea)”.

Trong khi đó, HLV Slaven Bilic tỏ ra rất phấn khích sau khi West Ham giành chiến thắng trước M.U. HLV Bilic chia sẻ: “Sân Upton Park xứng đáng với chiến thắng này trong ngày chia tay. Đây là một đêm tuyệt vời. Chúng tôi đã chịu nhiều áp lực nhưng tôi đã bảo với các cầu thủ “chúng ta phải thắng vì các cổ động viên”. Các cầu thủ đã làm điều đó rất tốt và chúng tôi xứng đáng với chiến thắng này. Đây là một đêm tuyệt vời, một buổi tối lịch sử, vì West Ham đã giành chiến thắng và làm ảnh hưởng đến cơ hội giành vé dự Champions League của M.U”.


BXH Top 6 sau vòng 37