Neymar kỳ thực đang hưởng một mức lương không lớn ở Barca, nhưng chính vì thế mà anh sẽ đòi tăng lương và khiến Barca khó xử trong thời gian tới.

Football Leaks đã liên tiếp tiết lộ hợp đồng của các cầu thủ ngôi sao ở các CLB lớn, như Real MadridMU. Barcelona trước đó đã được để yên, nhưng sau khi Luis Suarez bị lộ hợp đồng, nay đến lượt Neymar cũng bị Football Leaks sờ tới.

Neymar-j

Neymar có một bản hợp đồng rất phức tạp với Barcelona

Bản hợp đồng của Neymar với Barcelona có lẽ là hợp đồng phức tạp nhất mà Football Leaks từng tiết lộ, với vô số các điều khoản khác nhau cho phép Neymar hưởng một thu nhập khổng lồ trong thời gian thực hiện hợp đồng.

Bản hợp đồng 13 trang tiết lộ rằng Neymar đã nhận 8,5 triệu euro lót tay ngay sau khi ký vào năm 2013, với mức lương 5 triệu euro/năm. Mức lương này thực ra khá thấp so với tài năng của Neymar, nhưng các điều khoản phụ đi kèm thì rất, rất nhiều.

Có 4 điều khoản lớn mà tính tổng các điều khoản này lẫn tiền lương và tiền lót tay, Neymar có thể kiếm tới 49,5 triệu euro cho tới hết năm 2018:

1) Nếu đá 60% số trận một mùa giải: nhận 1.062.000 euro

2) Nếu Barca đoạt vé dự Champions League (vào thẳng vòng bảng, không tính playoff): Neymar nhận 637.500 euro. Nếu Barca vượt qua vòng bảng, Neymar nhận 425.000 euro.

3) Nếu Barca vô địch La Liga, Neymar nhận 637.500 euro. Nếu là Champions League hoặc Cúp nhà Vua, tiền thưởng là 850.000 euro. Nếu là cú đúp danh hiệu cúp, Neymar nhận 1.062.500 euro. Nếu là cú ăn ba, Neymar nhận 1,7 triệu euro.

4) Nếu Neymar đoạt QBV, tiền thưởng là 425.000 euro.

bản hợp đồng Neymar ký với Barcelona

Trang đầu của bản hợp đồng Neymar ký với Barcelona

Điều khoản giải phóng hợp đồng của Neymar được chốt ở mức 190 triệu euro. Cuối cùng, số tiền thưởng sẽ bị cắt giảm nếu Neymar không đá đủ 50% số trận.

Hiện tại Neymar đã và đang trong quá trình đàm phán tăng lương với Barca. Quỹ lương CLB này đang ở mức 419 triệu euro, đứng rất gần mức trần 421 triệu euro mà La Liga đặt ra. Neymar lại đang đề nghị Barca phải tăng mức lương 5 triệu euro của anh lên khoảng tầm 17 – 22 triệu euro/năm, một con số chắc chắn đẩy Barca vượt trần.

Việc quỹ lương Barca vượt trần sẽ khiến CLB này bị phạt và có thể buộc chủ tịch Josep Bartomeu phải từ chức. Họ có thể sẽ nghĩ cách để thanh lý bớt cầu thủ để cắt giảm quỹ lương, nhưng sẽ phải rất cẩn thận để tránh phá vỡ nòng cốt đội hình đang thi đấu thành công hiện tại.