Arsenal đã có 1 trận đấu đáng quên khi để thua Bayern Munich 1-5 ở Allianz Arena. Ở trận đấu này, nhiều cầu thủ của Arsenal đã chơi dưới sức, trong đó có Mesut Ozil, người luôn bị coi là “cầu thủ tầm thường ở những trận đấu lớn”.

Ozil nổi giận vì bị coi là “tội đồ” của Arsenal

Sau chuyến trở về từ Đức, Mesut Ozil đã bị chỉ trích dữ dội. Trước cách đối xử của CĐV Arsenal, đại diện của Ozil, ông Erkut Sogut đã lên tiếng phản pháo. Ông cho rằng thân chủ của mình chỉ là người “đứng mũi chịu sào” cho các trận đấu tệ hại của Arsenal.

“Chỉ trích là điều rất bình thường nếu 1 cầu thủ chơi tệ. Nhưng ở đây, Mesut cảm thấy mọi người quá tập trung vào màn trình diễn của cậu ấy. Người ta coi Mesut như kẻ đứng mũi chịu sào cho Arsenal sau những kết quả thất vọng”, đại diện của Ozil, ông Erkut Sogut tỏ ra bực tức trước các chỉ trích.

“Ở trận đấu này, Bayern Munich đã kiểm soát bóng với tỷ lệ 74%. Làm cách nào để cầu thủ chơi ở vị trí số 10 tạo ra cơ hội khi bạn không có bóng? Trong những trận đấu như thế này, người ta luôn nhắm tới việc chỉ trích những cầu thủ có mức giá lớn. Cậu ấy phải chăng là người khiến Arsenal phải nhận 5 bàn thua?

Thực ra, trước trận đấu, người ta đã gây sức ép cho Mesut khi đặt ra câu hỏi rằng nên sử dụng hay loại cậu ấy. Sau mỗi thất bại, họ đều tìm ra 1 người để chỉ trích. Đó là điều rất tệ. Chiến thắng là công sức của cả tập thể và thất bại cũng là lỗi chung của cả tập thể.

Tôi không đồng ý với quan điểm cho rằng Mesut chơi tệ ở những trận đấu lớn. Bạn nghĩ sao về chiến thắng của Arsenal trước Chelsea ở mùa giải này và trước Man Utd cách đây 1 năm? Bạn nghĩ sao về màn trình diễn của Mesut ở trận đấu giữa Đức và Italia ở EURO 2016? Mọi người luôn chỉ trích Mesut vì cậu ấy không thể hiện tinh thần chiến đấu mãnh liệt, không tắc bóng và không hỗ trợ phòng ngự. Nhưng Mesut là vậy. Tin tôi đi, cậu ta rất khao khát thành công. Không có gì phải nghi ngờ về nỗ lực cống hiến của cậu ấy cho Arsenal”, đại diện của Ozil tiếp lời.